25 NOV 2010 : งานตุ๊กตาใต้ดินครั้งที่ 4 ... ทันทีที่ได้รับเมล์จากเฮียเส่ง ก็รีบจองพื้นที่ไว้ก่อน แต่ในหัวยังกลวงอยู่ครับ ยังไม่รู้จะเอาอะไรไปออกงานกะเขาเลย

แล้ววันนึงก็มาเห็นข่าว... เคยเห็นข่าวนี้กันใช่ไหมครับ
 
 
ต้นไม้ใหญ่ย่านสุขุมวิทโดนโค่นเพื่อเตรียมพื้นที่สร้างห้างสรรพสินค้า หรืออะไรสักอย่างแต่จะเสียดายยังไงก็ไม่มีใครทำอะไรได้ เจ้าของที่ทำถูกต้องตามกฏหมายทุกอย่าง  ตอนจบของข่าวก็ประมาณว่า.. ร้องเรียกหาสำนึกสาธารณะ ต้นไม้ใหญ่น่าจะถือเป็นสมบัติของชาติ จะตัดจะโค่นต้องขออนุญาติจากเขต บลา บลา บลา . .

ครั้นมองรอบๆตัว พื้นที่สีเขียวรอบๆตัวก็หายไปทุกที่ ล็อคที่ดินว่างๆ ที่เคยถูกปล่อยทิ้งให้ต้นไม้ขึ้นจนเป็นป่า ..เป็นที่อาศัยของนก, หนู, กระรอก, กระแต ในตรอกซอกซอยแถวบ้านก็โดนถมเตรียมปลูกคอนโดบ้าง ตึกแถวบ้าง  อะไรบ้าง...

ก็เลยนึกถึงรุกขเทวดาครับ ..... ถ้ามีท่านอยู่พื้นที่สีเขียวของเราคงไม่หายไปไหน ... กระนั้นกระนี้ก็เลยเป็นที่มาของตุ๊กตาที่จะไปร่วมงาน ตุ๊กตาใต้ดิน 2010 จนได้ ....

งานนี้..ตั้งใจไว้ว่าเป็นรุกขเทวดาที่อารักษ์พื้นที่สีเขียวในเมืองที่ร่อยหรอไปทุกวัน ถ้าไม่โดนถางโดนถม ก็กลายเป็นที่ทิ้งขยะของคนเมืองมักง่าย ... งานนี้ถ้าท่านรุกขเทวดาคงต้องออกศึกกันสักครั้ง

 
 
 
อันนี้แบบครึ่งท่อน - ใส่สบายๆตอนฝึกซ้อม  ....น่าร้ากกกกกก

 
 

อันนี้แบบลำลอง - ใช้ใส่ลาดตระเวณ น่าร้ากกกกกเหมียลกัลล์

 แบบเต็มยศ ... ป่านฉะนี้ยังไม่เรียบร้อย ... คงต้องไปดูกันต่อในงานแล้วกระมัง  งานตุ๊กตาใต้ดินครั้งที่ 4  ตั้งแต่วันที่ 1-31 ธันวา ณ. อาร์ตกอลิล่าส์ อาร์ตแกลลอรี่ ชั้น2 ลิโด้... รายละเอียดตามต่อได้ที่บลอคเฮียเส่งhttp://wesong.exteen.com/ ได้เลยครับ


ปล. เรื่องโค่นต้นไม้ที่สุขุมวิท ..ชาว Social Network กำลังออกโรงกันอย่างแข็งขันในนาม Big Tree Project ครับ รายละเอียดก็ติดตามได้ที่นี่เลย :- http://www.facebook.com/home.php?#!/BIGTreesProject

ขอบคุณที่ติดตามครับComment

Comment:

Tweet

ว้าว แนวครับ ต้องตามไปชมแน่นอนครับ ^_^Hot!

#5 By Elta_kung on 2010-11-26 21:23

บ๊ะ! นี่มัน 12 นิ้วทีเดียว!

เจอกันคับเฮีย

*คล้ายๆจะเป็นกระป๋องไฮเนเก้นquestion

#4 By Tabun man on 2010-11-26 18:36

แหล่มๆๆconfused smile

#3 By wesong on 2010-11-26 17:04

เกราะเท่มากเลยครับ...กระป๋องสินะ
ให้ดาวกับไอเดียและความมานะครับสุดยอดHot! Hot! Hot!

#2 By araignee on 2010-11-26 13:48

Hot! Hot! Hot!

#1 By SS on 2010-11-26 13:31